Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

Categories: Tags:

Giải pháp nhà thông minh Geeklink được đánh giá là giải pháp đầy đủ, toàn diện và có chi phí rất hợp lý trên thị trường hiện nay. Geeklink đã phát triển được 1 hệ thống sản phẩm bao phủ hết các chức năng cơ bản của nhà thông minh như: trung tâm điều khiển, các cảm biến an ninh, các loại công tắc, remote… ngoài ra đây còn là hệ thống mở, bạn có thể sử dụng những thiết bị cảm biến từ các thương hiệu khác của Homematic để thêm tính năng cho ngôi nhà.  Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp và kết hợp để đạt được chức năng như mong muốn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh với Geeklink.

Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

Giải pháp điều khiển nhà + an ninh bao gồm các chức năng: điều khiển từ xa, quan sát từ xa, bảo vệ an ninh.  Bộ sản phẩm cơ bản gồm:

-          1 trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT-1

-          Các công tắc và ổ cắm thông minh: Công tắc thông minh HMX, công tắc điều khiển từ xa công suất lớn TPE RC1A, ổ cắm điều khiển từ xa TPE TF10

-          Cảm biến an ninh: cảm biến chuyển động hồng ngoại phản hồi 2 chiều Geeklink GP-2, cảm biến từ mở cửa phản hồi 2 chiều Geeklink GD-1 , chuông báo động an ninh Geeklink GS-1, cảm biến rò rỉ gas, cảm biến khói

-          Camera IP an ninh thông minh Geeklink GC-2

-          Remote điều khiển báo động Geeklink SR-1

Hãy cùng xem gói giải pháp này mang lại cho bạn điều gì!

I. CHỨC NĂNG ĐIỀU KHIỂN NHÀ

Chức năng điều khiển nhà là chức năng quan trọng nhất của nhà thông minh. Các thiết bị thông minh Geeklink không hoạt động riêng rẽ mà được kết nối với nhau trong cùng một mạng lưới. Trung tâm của mạng lưới này là Trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker. Bạn sẽ điều khiển hoạt động của Thinker và toàn bộ thiết bị thông minh trong nhà thông qua ứng dụng được cài đặt trên smartphone chỉ cần có kết nối internet.

Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

Thông qua Trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT-1 bạn có thể:

1/ Điều khiển hệ thống chiếu sáng : Với hệ thống ánh sáng truyền thống, bạn phải trực tiếp bật/tắt trên từng công tắc đèn, để bật sáng đèn trong nhà phải đi từng phòng khá tốn công sức, đôi khi bạn còn quên không tắt đèn để sáng cả đêm thật lãng phí. Với giải pháp nhà thông minh Geeklink, điều khiển hệ thống ánh sáng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thay những công tắc bóng đèn truyền thống bằng công tắc thông minh (ví dụ như công tắc thông minh HMX) để có thể điều khiển bật/tắt đèn từ xa với ứng dụng Geeklink trên smartphone. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn lên được lịch hẹn giờ bật/tắt đèn, từ đó, đỡ mất thời gian và công sức bật tắt bóng lặp đi lặp lại hàng ngày nữa.

Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

Với công tắc thông minh HMX, bạn có thể khiển hệ thống ánh sáng trong nhà trên ứng dụng Geeklink

2/ Mọi thiết bị điện gia dụng trong nhà đều có thể được điều khiển trên ứng dụng nhà thông minh Geeklink theo những cách sau:

-          Đối với các thiết bị điều khiển bằng remote hồng ngoại IR như TV, điều hòa, quạt… bộ trung tâm Geeklink Thinker có khả năng sao chép và học lại lệnh với các loại remote này. Sau khi hoàn thành việc học lệnh, bạn chỉ cần sử dụng smartphone để điều khiển mọi thiết bị điện này mà không cần sử dụng đến những chiếc remote nữa.

-          Đối với các thiết bị sử dụng công tắc, ổ cắm thông minh: các loại công tắc, ổ cắm thông minh sẽ được cài đăt trong ứng dụng Geeklink. Các công tắc, ổ cắm thông minh này cho phép dùng smartphone để điều khiển bật tắt, hẹn giờ các thiết bị, ví dụ sử dụng công tắc RC1A bật bình nước nóng, ổ cắm TF10 bật các thiết bị như nồi cơm điện, máy phun sương, sục bể cá…

Nhờ app Geeklink/SmartZ, bạn có thể tạo các nút điều khiển bật/tắt thiết bị riêng biệt, và không hạn chế số nút. Nhờ đó, dù chỉ ngồi một chỗ hoặc không ở trong nhà, bạn vẫn có thể đi đến từng ngõ ngách của ngôi nhà để điều khiển các thiết bị như tivi, rèm cửa, điều hòa… trên cùng 1 chiếc smartphone.

Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

3/Ngữ cảnh phối hợp

Mọi thiết bị trong gia đình sau khi được cài đặt trong ứng dụng nhà thông minh Geeklink đều có thể phối với hoạt động được với nhau tạo thành các ngữ cảnh thông minh như:

- Ngữ cảnh đi làm: 8h, tự động tắt hết đèn, đóng rèm, tắt mọi thiết bị điện

- Ngữ cảnh đi làm về: 5h30 tự động bật bình nước nóng, tự động mở rèm vào 6h, tự động bật TV và chuyển kênh yêu thích.

- Ngữ cảnh giải trí: 20h, tự động bật TV sang chế độ video, bật HD box đến bộ phim đang xem dang dở, tự động tắt đèn để xem phim cho đã v.v.

Để việc điều khiển ngữ cảnh thuận tiên hơn, hãy sử dụng thêm chiếc Công tắc điều khiển ngữ cảnh 4 phím Geeklink GM-4. Chỉ cần nhấn phím của công tắc mà không cần thông qua ứng dụng trên smartphone, giờ đây việc tự động hóa ngôi nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT-1

II. CHỨC NĂNG BẢO VỆ AN NINH

Trung tâm Thinker phối hợp hoạt động với các thiết bị an ninh khác tạo thành hệ thống an ninh vững chắc cho gia đình. Các thiết bị an ninh này bao gồm:

1/Chức năng bảo vệ an ninh trước các tác nhân bên ngoài: cảm biến phát hiện chuyển động, cảm biến từ mở cửa, chuông báo động, remote điều khiển báo động…Mỗi cảm biến sẽ đảm nhiệm an ninh tại 1 khu vực. Như vậy, khi có bất cứ sự xâm nhập bất hợp pháp nào vào khu vực bảo vệ, các cảm biến sẽ phát tín hiệu báo động về Thinker, Thinker ngay lập tức bật loa báo động kêu lớn dọa tên trộm và đồng thời gửi thông báo khẩn tới điện thoại của chủ nhà.

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT-1

 

2/Chức năng bảo vệ an ninh trước các tác nhân bên trong: Ngoài bảo vệ an ninh trước các tác nhân từ bên ngoài, hệ thống cũng cho phép bạn bảo vệ an ninh trước các tác nhân trong nhà như rủi ro cháy nổ do rò rỉ gas, chập cháy điện. Các cảm biến báo rò khí gas hoặc cảm biến báo khói được tích hợp vào hệ thống an ninh Geeklink có nhiệm vụ phát hiện các tín hiệu rò gas, có khói và gửi tín hiệu cảnh báo cho trung tâm Geeklink, nhờ đó chủ nhà được báo động kịp thời về các rủi ro và ngăn chặn kịp thời trước khi gặp hậu quả nghiêm trọng.

Tư vấn gói giải pháp điều khiển nhà và bảo vệ an ninh Geeklink

3/Giám sát ngôi nhà từ xa: Bạn có thể giám sát ngôi nhà từ xa với camera an ninh Geeklink. Chiếc camera này với góc quan sát rộng và khả năng xoay 360 độ cho phép bạn quan sát mọi ngóc ngách của ngôi nhà từ xa trên chiếc smartphone. Dù bạn đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ cần có internet, bạn vẫn biết được chuyện gì đang diễn ra trong ngôi nhà của mình.

Camera IP an ninh thông minh Geeklink GC-2


ƯU ĐIỂM CỦA GÓI GIẢI PHÁP: ĐIỀU KHIỂN NHÀ VÀ BẢO VỆ AN NINH 

-          Các thiết bị trong gói giải pháp phối hợp hoạt động hiệu quả vì được sản phẩm đồng bộ từ thương hiệu Geeklink

-          Là gói giải pháp có chi phí hợp lý

-          Dễ dàng thu hẹp hoặc mở rộng chức năng bằng cách thêm/ bớt các thiết bị cho phù hợp với nhu cầu từng gia đình

-          Lắp đặt và sử dụng đơn giản. Các thiết bị trong gói giải pháp đều là thiết bị không dây nên dễ dàng cấu hình và lắp đặt tại bất cứ vị trí nào trong nhà.

 Bạn có thể mua hàng hoặc tham khảo nhanh các sản phẩm trong bài viết bằng cách click vào hình ảnh các sản phẩm trong bài viết

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Categories: Tags:

Một hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ giải đáp các nhu cầu sau của bạn:

  • Bạn không cần phải bận tâm đến việc bật/tắt đèn nữa vì đèn có khả năng tự động bật/tắt.
  • Bạn không cần lại gần công tắc, chỉ cần ngồi trên sopha, nằm trên giường vẫn bật/ tắt được đèn từ xa.
  • Bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh chiếu sáng khác nhau và điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone.

Bạn cần 1 thiết bị có thể Bật/tắt đèn tự động để tránh lãng phí và chống quên cho bạn.

Tính năng bật tắt tự động phù hợp ứng dụng tại các khu vực bạn thường xuyên ra vào nhưng không ở lại lâu như: cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh, nhà kho… Nhờ công nghệ cảm biến (cảm biến chuyển động hoặc cảm biến ánh sáng), đèn tự động bật sáng khi phát hiện có người qua lại hoặc khi trời tối, và ngược lại, tự động tắt khi không có người qua lại hoặc khi trời sáng.

Nếu bạn vẫn muốn tận dụng lại chiếc bóng đèn cũ đang dùng, bạn cần thay thế công tắc bóng đèn cũ bằng một chiếc công tắc thông minh hoặc đơn giản chỉ cần dùng 1 chiếc đui đèn thông minh để nâng cấp bóng đèn thường thành bóng đèn thông minh.

Bạn cũng có thể thay thế bóng đèn thường bằng bóng đèn cảm ứng, Homematic cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn bóng đèn cảm ứng phù hợp nhu cầu của bạn

cong tac cam bien chuyen dong radar

Ban  mong muốn có thể Điều khiển bật/tắt đèn từ xa bằng remote

Công tắc bóng đèn được điều khiển bằng remote thông qua sóng hồng ngoại IR (remote TV, quạt điện, điều hòa…) hoặc sóng radio RF xuyên tường. Hãy tưởng tường: bạn ngồi trên sopha hoặc trên giường xem phim và dùng remote gần đó để điều khiển đèn bật/tắt từ xa mà không cần mất công tới tận nơi để tắt bật đèn. Hãy lưu ý rằng sóng IR là loại song ngắn khoảng cách sẽ không thể xa và xuyên được tường cũng như kính mỏng như RF, tùy vào nhu cầu của bạn bạn có thể lựa chọn loại điều khiển phù hợp với mình.

Bạn cần thay thế công tắc truyền thống bằng công tắc thông minh điều khiển từ xa, các loại công tắc này sẽ học lệnh bật/tắt từ remote bạn đang sử dụng. Công tắc thông minh HMX của Homematic có khả năng tương thích với 99% các loại remote hồng ngoại (song IR) trên thị trường Việt Nam.

Công tắc thông minh HMX

Lắp ghép HMX vào mặt nắp công tắc

Thay thế hạt công tắc thường bằng hạt công tắc thông minh HMX để biến đèn thường thành đèn thông minh. Hạt công tắc thông minh HMX phù hợp với hầu hết mặt nắp công tắc phổ biến tại Việt Nam.

Hướng dẫn lắp đặt công tắc cảm biến HMX tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=F9slDqd39IA&feature=youtu.be

Bạn thậm chí còn có thể lập các ngữ cảnh Bật/tắt đèn tự động theo ý muốn của mình

Thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone, bạn thiết lập các ngữ cảnh ánh sáng mong muốn cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong nhà. Và chỉ với một nút bấm trên ứng dụng, ngồi một chỗ bạn cũng có thể điều khiển bật/tắt ánh sáng tại tất cứ nơi nào bạn muốn. Ví dụ khi bạn chọn ngữ cảnh “Đi làm”, hệ thống sẽ kiểm tra và tắt toàn bộ hệ thống ánh sáng trong nhà giúp bạn, bạn không cần mất thời gian đi khắp các phòng để kiểm tra từng chiếc đèn. Muốn làm được việc này bạn phải sử dụng các loại công tắc cao cấp hơn điều khiển thông qua 1 App chuyên dụng nào đó (tùy theo mỗi hãng). Việc lắp đặt các công tắc thông minh này cũng khá đơn giản bạn cũng có thể lắp đặt được ngay tại nhà mà không cần các chuyên gia, cũng như không cần đi lại hệ thống điện của mình.

cong tac tai nha KH

Ngoài công tắc thông minh, bạn cần sử dụng thêm Trung tâm điều khiển nhà thông minh. Thiết bị này là nơi kết nối các thiết bị IR và RF, giúp tạo ra các ngữ cảnh cho hệ thống ánh sáng thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone của bạn.

HMX- Công tắc thông minh cho mỗi gia đình Việt Nam

Categories: Tags:
Công tắc điều khiển từ xa HMX

HMX là thế hệ công tắc thông minh Made in Vietnam mang thương hiệu Homematic. Được thiết kế dựa trên nghiên cứu về thói quen sử dụng hệ thống điện trong gia đình người Việt, HMX sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

- Có thể bật tắt đèn từ khoảng cách xa bằng remote hồng ngoại (remote TV, đầu đĩa, quạt,..) hoặc bằng remote điều khiển từ xa xuyên tường sử dụng sóng RF 433Mhz. Với khả năng học lệnh từ 1 remote hồng ngoại và 2 remote RF đồng thời, bạn có thể dùng nhiều loại remote khác nhau để bật tắt đèn từ xa một cách tiện dụng nhất.
- Tương thích với 99% remote sử dụng phổ biến tại Việt Nam
- Dễ lắp đặt, người dùng hoàn toàn có thể tự mua và lắp công tắc thông minh HMX vào hộp công tắc cũ tại nhà và tận hưởng các tính năng thông minh của HMX.
- Giá thành hợp lý
- Bảo hành 12 tháng

Công tắc tự động thông minh HMX

Công tắc tự động thông minh HMX thương hiệu Homematic

Công tắc thông minh HMX

Lắp ghép HMX vào mặt nắp công tắc

Bảng tổng hợp sau sẽ giúp bạn “chọn là chuẩn” chiếc HMX cho gia đình

HMX-3C-TIRFV1HMX-3S-TIRFV1HMX-3PF-TIRFV1HMX-3C-TIRV1

Remote hồng ngoại

 

Remote xuyên tường

 

Không
Công suất1000W1000W1000W1000W

Điều khiển từ xa ON/OFF

cho bao nhiêu thiết bị?

1111

Công nghệ cảm ứng điện dung bật/tắt ngay trên

chính công tắc

Phù hợp với mặt nắp công tắc nào?

Mặt nắp công tắc hạt tròn

phổ biến của nhiều hãng trên

thị trường Việt Nam như

Sino-Vanlock, Lioa, MPE, Roman,

Schneider Electric,v.v…

Mặt nắp công tắc hạt tròn

phổ biến của nhiều hãng trên

thị trường Việt Nam như

Sino-Vanlock, Lioa, MPE, Roman,

Schneider Electric,v.v…

Mặt nắp công tắc

PANASONIC dòng FULL

phổ biến trên thị trường Việt Nam

 

 

 

Mặt nắp công tắc hạt tròn

phổ biến của nhiều hãng trên

thị trường Việt Nam như

Sino-Vanlock, Lioa, MPE, Roman,

Schneider Electric,v.v…

Lắp được bao nhiêu công tắc

trên 1 mặt nắp

Tối đa 4 công tắc trên 1 mặt nắp

 

Tối đa 4 công tắc trên 1 mặt nắp

 

Tối đa 3 công tắc trên 1 mặt nắp

 

Tối đa 4 công tắc trên 1 mặt nắp

 

Đèn LED

 

Điện áp

 

AC220V 50/60HzAC220V 50/60HzAC220V 50/60HzAC220V 50/60Hz
Công suất tải

Tải trở <1000W|10A

Tải dung, cảm <300W|3A

Tải trở <1000W|10A

Tải dung, cảm <300W|3A

Tải trở <1000W|10A

Tải dung, cảm <300W|3A

Tải trở <1000W|10A

Tải dung, cảm <300W|3A

Công suất tiêu thụ

 

<1W<1W<1W<1W

Tần số IR

 

38Khz38Khz38Khz38Khz

Tần số RF

 

433.92Mhz433.92Mhz433.92Mhz433.92Mhz
Kích thước42x22x31mm42x22x31mm42x22x31mm42x22x31mm

Hướng dẫn tự lắp đặt HMX tại nhà
BTX-3C-TIRFV1-huongdanhoc-lenh BTX-3C-TIRFV1-huongdannoiday

Giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt công tắc Homematic HMX https://youtu.be/HOAwKsF1VCQ

 

Nhà thông minh là gì?

Categories: Tags:
Nhà thông minh smarthome

Có lẽ bạn tìm thấy trang web của chúng tôi thì trước đó bạn đã tìm hiểu nhà thông minh là gì, và trong thời đại ngày nay thì mọi thông tin có thể hiện ngay trước mắt bạn chỉ qua một vài từ khóa trên google!. Vậy thì tôi sẽ không giải thích dài dòng vì khái niệm này đã có nhiều internet, tôi cũng không thể “múa rìu qua mắt thợ” và sẽ đưa ra quan điểm để những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này không bị rối. Và bài này sẽ mở màn cho một loạt các bài tư vấn về nhà thông minh trong tương lai của Homematic.

Nhà thông minh là để đơn giản hóa cuộc sống cho chất lượng sống tốt hơn

Lý do bạn muốn ngôi nhà trở nên thông minh không gì khác ngoài việc đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Bạn đang phải đụng tay đụng chân vào quá nhiều việc sau giờ làm và trở về nhà với cái đầu nặng trĩu, chân tay mệt mỏi và tình huống đó khiến những việc tưởng như quá đơn giản, không phải suy nghĩ như bật tắt đèn, đun nước, nấu ăn v.v… đi lại trong nhà trở nên thật nặng nhọc và “phức tạp”. Lúc đó bạn chỉ ước sao ngôi nhà của mình có thật nhiều người giúp việc, hoàn tất mọi công việc trong ngôi nhà hàng ngày và bạn chỉ việc hưởng thụ. Bạn nảy ra ý tưởng còn tốt hơn: khiến cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn, hiểu được suy nghĩ của bạn và cần mẫn thực hiện những công việc nhà một cách không mệt mỏi.

Chúng ta cũng biết rằng ngoài 8h làm việc, một số h đi chơi bên ngoài, thì khoảng thời gian còn lại từ buổi tối đến sáng ngày hôm sau hầu hết chúng ta đều ở nhà và nếu ngôi nhà không thông minh, bạn gần như phải suy nghĩ là cần phải làm gì, sinh hoạt thế nào và làm nhiều các công việc có tính chất lặp đi lặp lại. Như vậy thì cuối cùng ngôi nhà thông minh là để đơn giản hóa cuộc sống của bạn mà không thay đổi nhiều thói quen của bạn, quá đó mang lại cho bạn một cuộc sống có chất lượng tốt hơn.

Liệu bạn có mơ ước một ngôi nhà thông minh?

Liệu bạn có mơ ước một ngôi nhà thông minh?

Bạn có đủ khả năng và tài chính để thực hiện nhà thông minh?

Câu hỏi này có nét tương đồng với câu hỏi “Ngôi Nhà thông minh có dành cho tất cả mọi người?” Chúng ta sẽ không cần quan tâm đến phần này nếu bạn có dư dả tiền, đập nhà cũ đi và xây lại hoàn toàn nhà mới, chọn một thương hiệu triển khai nhà thông minh cao cấp nào đó trên thị trường để các chuyên gia tư vấn đến tận nơi và “đào” từng nhu cầu của bạn lên rồi lắp đặt trọn gói. Bạn cũng không cần phải biết quá nhiều kiến thức về các thiết bị, chuyển mạch, chỉ đơn giản là nói ra nhu cầu và chi tiền để cuộc sống thoải hơn. Và với kinh nghiệm của chúng tôi ở thị trường Việt Nam thì với những giải pháp trọn gói như vậy, bạn phải chi ít nhất là 50 -200triệu(hàng thiết bị nội địa) hoặc trên 200triệu (hàng nhập khẩu) cho một diện tích khoảng 20m2.

Nhưng nếu trường hợp bạn không dư dả tiền, bạn cũng không muốn biết nhiều đến kiến thức chuyên ngành mà chỉ cần biết công  dụng của các thiết bị để về tự ứng dụng theo nhu cầu của mình, nhu cầu về tự động hóa ngôi nhà không nhiều lắm. Bạn muốn tự mình “phối ghép” công dụng các thiết bị để xem chúng phục vụ mình như thế nào (hay vẫn hoài nghi chúng có đúng nhu cầu không) thì hãy để chúng tôi giúp bạn, qua các bài viết tư vấn trên website Homematic.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách đơn giản nhất việc sử dụng đúng cách các thiết bị nhà thông minh. Chúng tôi đặt mục tiêu kinh doanh các thiết bị dễ dùng, dễ ứng dụng ở nhiều tình huống nhu cầu và quan trọng là với mức giá hợp lý, bạn có thể mang về dùng được ngay và trải nghiệm việc tự tay làm nhà thông minh như thế nào.

Nhà thông minh có đơn giản và khả thi không?

Điểm mấu chốt vẫn là nhu cầu của bạn hoặc bạn phát sinh nhu cầu khi đọc qua công năng đầy sáng tạo của những thiết bị điện thông minh chúng tôi cung cấp. Nhiều thiết bị chỉ cần cắm và chạy, không phải thao tác gì nên ai cũng có thể dùng được.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới.