Chuông báo khách chống trộm hồng ngoại báo động có người vào nhà

1. Giới thiệu về chuông báo khách

Chuông báo khách hay chuông cảm biến báo khách là thiết bị chuông cửa thông minh sử dụng cảm biến chuyển động hồng ngoại để phát hiện sự xuất hiện của người trong khu vực quét. Khi có người đi qua vùng quét, hệ thống sẽ tự động kích hoạt chuông hoặc thông báo tới điện thoại của chủ nhà. Loại chuông cảm ứng này có thể sử dụng như 1 loại chuông báo cửa ra vào hoặc chuông báo chống trộm.

2. Tại sao nên sử dụng chuông báo có người vào nhà, chuông chống trộm hồng ngoại?

 • Chuông báo hồng ngoại phát ra âm báo mỗi khi có người đến nhà
  Chuông báo có khách sử cảm biến hồng ngoại hoặc cảm biến chuyển động để phát hiện chuyển động của vật thể. Khi có người di chuyển trong không gian được bảo vệ, cảm biến của chuông gắn cửa báo khách sẽ phát hiện và truyền tín hiệu đến loa chuông. Loa chuông báo tự động sẽ phát ra âm báo để thông báo cho gia chủ biết có người đến nhà hoặc khi có kẻ gian đột nhập.
 • Chuông báo trộm bảo vệ an ninh cho gia đình
  Chuông cảm biến chống trộm là một thiết bị an ninh vô cùng hữu ích để phát hiện và ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập vào nhà. Chuông cảnh báo chống trộm hoạt động dựa trên việc phát ra âm thanh cảnh báo khi có người lạ đi vào không gian được bảo vệ. Sự kích động của âm thanh chuông báo khi có người vào nhà sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng nhận phát hiện ra và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra có thể làm chuông cảm ứng chống trộm cho cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp.
  Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà
 • Chuông báo cửa ra vào giúp bạn an tâm hơn khi ở nhà
  Chuông cảnh báo có người vào nhà bảo đảm tạo ra một cảm giác thoải mái cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Khi lắp đặt chuông báo người ra vào nhà, bạn sẽ yên tâm biết rằng ngôi nhà của mình được bảo vệ một cách an toàn bởi chuông báo động chống trộm. Mỗi khi có một người lạ tới, chuông tự động sẽ phát ra âm thanh cảnh báo hoặc một âm thanh chào đón thân thiện. Điều này giúp mọi thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm hơn khi ở trong nhà
 • Chuông báo khách cho cửa hàng
  Chuông báo khách cho cửa hàng sử dụng ở shop mỗi khi khách mở cửa bước vào cửa hàng, điều này khiến khách hàng hài lòng và cảm thấy chuyên nghiệp khi mình được tiếp đón kịp thời qua âm thanh đón chào, đồng thời nhân viên bán hàng hay thu ngân nếu đang dở tay làm việc khác được thông báo và ra tiếp đón khách chu đáo. Chuông cảm ứng báo khách dùng ở các shop phù hợp với các shop nhỏ hoặc to nhưng thiếu người, nhân viên, chủ shop không thường xuyên có mặt tại vị trí trưng bày hàng, có khách vào nhưng không biết rất dễ để mất khách. Trường hợp nhân viên/chủ shop có việc ra ngoài nhưng vẫn muốn mở cửa shop thì khi có khách, có thể dùng các loại chuông báo khách qua điện thoại của nhân viên/chủ shop để có thể phản ứng kịp thời.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

3. Ưu điểm của chuông báo khách hồng ngoại không dây, chuông báo chống trộm

 • Sử dụng đơn giản, lắp đặt dễ dàng: Bạn chỉ việc lắp pin, và bấm vài nút trên máy báo khách để lựa chọn bản nhạc. Với các loại thiết bị báo khách hồng ngoại không dây, bạn không phải đi dây nối với loa chuông cắm ổ điện bên trong nhà. Chuông báo có người vào nhà cũng có thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, phù hợp với mọi không gian nên bạn có thể tự mình lắp đặt mà không cần đến thợ.
 • Lựa chọn bản nhạc theo nhu cầu:
  Chuông báo khách hồng ngoại thường có 30-60 bản nhạc có sẵn, các tiếng chông đơn sắc hoặc cả bản nhạc du dương, hoặc có thể thu âm vào bộ nhớ. Ngoài ra nếu dùng cho mục đích an ninh ,có những tiếng chuông báo chống trộm to, gắt, inh ỏi để cảnh báo trộm
 • Chi phí thấp: Chuông báo động không dây hồng ngoại có chi phí tương đối thấp khi so sánh với các giải pháp an ninh khác. Với chuông báo trộm không dây, có thể mở rộng thêm nhiều mắt cảm biến để bảo vệ cho nhiều vị trí.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

4. Lưu ý khi sử dụng chuông cảm biến báo khách

Mắt cảm biến hồng ngoại của chuông cảm ứng không dây thông thường đặt ở vị trí cửa sẽ quét trong bán kính 3-5m theo bán kính tính từ tâm cảm biến, với góc 120 độ. Bạn có thể che bớt mắt cảm biến bằng băng dính đen (loại băng dính quấn dây điện) để hẹn chế vùng quét theo thực trạng lắp đặt (VD: nếu thấy quét rộng quá thì che mắt cảm biến lại). Đối với loại chuông báo khách không dùng được ngoài trời, phải để bên trong cửa và quay mắt cảm biến vào trong, tránh đối diện trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cũng không được lắp gần vùng sinh nhiêt như điều hòa, sưởi, v.v… dễ gây nhiễu cảm biến.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

Nếu muốn sử dụng ngoài trời, bạn nên chọn loại chuông hồng ngoại báo khách ngoài trời, với cấu tạo thấu kính đặc biệt sẽ tăng bán kính quét lên 7-10m, chống nhiễu hồng ngoại và khoảng cách phát tín hiệu loa chuông cũng cao hơn (lên đến 800m không vật cản) tới loa chuông trong nhà.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào NhàTrường hợp bạn muốn bảo vệ nhiều vị trí thì lắp thêm nhiều cảm biến, hoặc muốn kêu nhiều vị trí hoặc kêu to hơn thì trang bị nhiều loa chuông.

5. Các loại chuông báo khách phổ biến tại Homematic 2024

5.1 Chuông báo khách không dây

Thiết bị báo khách không dây khác biệt với chuông báo khách có dây ở chỗ không cần đi dây từ mắt cảm biến tới loa chuông (cắm ổ điện). Có 2 loại chuông báo khách không dây chủ yếu:

 • Mắt cảm biến chuông cửa gắn liền loa chuông: Cảm biến chuyển động và loa cùng trên 1 thiết bị, sẽ kêu tại vị trí cửa ra vào. Chuông báo khách cảm ứng hồng ngoại này có thể dùng pin hoặc cắm cục nguồn.
  Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà
 • Mắt cảm biến và loa chuông tách rời: Mắt cảm biến sẽ lắp ở vị trí cửa, thông thường dùng pin, và loa chuông cắm ổ điện trong nhà, mắt cảm biến sẽ kích hoạt phát tín hiệu tới loa chuông đặt trong nhà qua sóng không dây 433mhz. Loại này có thể kết hợp 1 hay nhiều mắt cảm biến với 1 hay nhiều loa chuông để mở rộng vùng hoạt động.

 

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

5.2 Chuông báo cửa ra vào có chức năng chuông báo trộm

Vì chuông báo mở cửa và chuông chống trộm hồng ngoại đều có chức năng báo có người khi di chuyển trong vùng quét, nên nếu chỉ cần chọn bản nhạc từ chào mừng khách tới sang tiếng chuông báo động, chó sủa… thì sẽ trở thành chuông báo trộm. Ngoài ra 1 số thiết bị chuông báo động cảm ứng cao cấp có thể hẹn giờ các chế độ báo khách, báo trộm khác nhau qua app ứng dụng tuy nhiên giá thành cao hơn các loại chuông báo chống trộm hồng ngoại có remote để bật tắt các chế độ này.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

5.3 Chuông báo khách hồng ngoại, chuông báo trộm hồng ngoại ngoài trời

Chuông báo khách, báo trộm hồng ngoại ngoài trời có mắt cảm biến được thiết kế đặc biệt chống lại nhiễu từ hồng ngoại trong tia ánh sáng mặt trời, cũng như chống nước, chống bụi. Ngoài ra mắt chuông hồng ngoại báo khách được thiết kế nhận diện chuyển động xa hơn và cũng có khả năng phát tín hiệu đến loa chuông trong nhà mạnh hơn so với bộ chuông cửa báo có khách để trong nhà.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

5.4 Chuông báo khách mp3, chuông báo khách thu âm

Chuông báo khách MP3 cho phép copy bản nhạc vào bộ nhớ máy theo nhu cầu của người dùng để thay thế bản nhạc, tiếng chuông mặc định trong máy. Một số loại chuông báo khách có hỗ trợ mic thu âm trực tiếp dành cho người không thạo các thao tác chép nhạc MP3 vào bộ nhớ máy. Các dạng chuông báo cảm biến có thể chép nhạc hay ghi âm thay đổi lời chào…phù hợp với các shop khi muốn thay đổi câu chào, tăng tính chuyên nghiệp và nhận diện thương hiệu tới khách hàng.

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

5.5 Chuông báo khách thông minh wifi báo vào điện thoại

Chông báo khách thông minh wifi sẽ kết nối internet qua mạng wifi và khi có người đi qua vùng quét của cảm biến, sẽ báo về điện thoại của người dùng. Thông qua app ứng dụng, người dùng có thể thiết lập thêm âm lượng, thay đổi nhạc chuông, hẹn giờ các chế độ báo động, báo khách, thêm các cảm biến vào chuông báo trộm thông minh. Ngoài chức năng báo trực tiếp vào điện thoại, chuông cửa cảm biến chống trộm cũng báo ra loa chuông cắm ổ điện trong nhà

Chuông Báo Khách Chống Trộm Hồng Ngoại Báo động Có Người Vào Nhà

5.6 Tham khảo giá chuông báo khách cập nhật 04/2024

Loại chuông báo khách, chuông cửa hồng ngoại Giá cập nhật tháng 04/2024
Chuông báo khách cảm biến gắn liền loa chuông 140.000 – 239.000đ
Chuông báo khách cảm biến tách rời loa chuông 390.000 – 859.000đ
Chuông báo khách ngoài trời 390.000 – 690.000đ
Chuông báo khách thông minh có kết nối wifi 859.000đ
Chuông báo khách mp3, thu âm 220.000đ – 289.000đ

6. Vì sao nên chọn mua chuông báo khách tại Homematic?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm như bộ chuông báo khách, chuông chống trộm cảm ứng, Homematic.vn là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Các khách hàng là những chuỗi cửa hàng tiện ích CircleK, Spa,..cũng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Homematic. Chúng tôi luôn chú trọng lựa chọn các sản phẩm bền đẹp, tư vấn đúng theo nhu cầu của khách.

 • Cập nhật xu hướng công nghệ mới liên tục, mang đến cho khách hàng những loại chuông báo khách báo trộm mới hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Đội ngũ nhân viên bán chuông báo khách, của chúng tôi sở hữu nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng cung cấp tư vấn đầy đủ và chi tiết để hỗ trợ khách hàng.
 • Sản phẩm đạt chất lượng cao, hỗ trợ bảo hành dài hạn đến 12 tháng.
 • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với phương thức thanh toán khi nhận hàng (COD) hoặc chuyển khoản. Quý khách có thể kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Đối với khách hàng mua chuông cửa cảm ứng tại Hà Nội, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành qua dịch vụ Grab nếu bạn có nhu cầu ưu tiên.
 • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá từ 1.000.000 đ

Hãy tham khảo các mẫu chuông báo khách, chuông chống trộm trên trang web Homematic.vn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua chat Zalo hoặc Hotline 1900.86.86.63 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn. Chúng tôi cam kết cung cấp những mẫu chuông báo khách chất lượng, bền bỉ, và hiện đại nhất với giá trị hợp lý.

Xem thêm
Danh mục thông tin