Thiết bị báo cháy không dây – Đầu báo khói thông minh

Thiết bị báo cháy không dây dành cho gia đình bao gồm đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo gas, chuông báo cháy, …và hệ thống báo cháy không dây thông minh hoạt động dựa trên công nghệ wifi không dây. Chúng đảm bảo liên tục giám sát cháy nổ và khói , kích hoạt cảnh báo sớm qua cảm biến thông minh và kết nối với chuông báo cháy, tủ trung tâm, giúp xác định đám cháy và cảnh báo cho người dùng. Hệ thống báo cháy lắp đặt và sử dụng dễ dàng, hoạt động bên bỉ 24/7, mang lại sự yên tâm cho gia đình và giảm thiểu thiệt hại tài sản.

 • Đầu báo khói nhiệt kết hợp quang điện không dây Exsmith M210

  Đầu báo khói kết hợp báo nhiệt Exsmith M210 là thiết bị đa năng 2 tính năng trong 1 sản phẩm cảnh báo sớm, bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ cháy nổ. Được trang bị cảm biến quang điện tử siêu nhạy, khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng hơn 55°C hoặc phát hiện có khói, thiết bị sẽ kích hoạt cảnh báo bằng đèn led và âm báo động to tới 85db, giúp dễ dàng xác định được địa điểm có nguy cơ hỏa hoạn. Exsmith M210 là sản phẩm sử dụng pin, dễ dàng lắp đặt không cần đấu nối dây, có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với hệ thống báo cháy để nhận cảnh báo qua điện thoại. Thiết bị cảm biến cháy có khả năng chống bụi, chống côn trùng, chống nhiễu từ ánh sáng và sóng RF, cảnh báo chính xác, phù hợp cho mọi không gian từ gia đình đến nơi làm việc.

  800.000 -26%
  589.000
 • Nút nhấn báo cháy chuông không dây EWS

  Nút nhấn báo cháy chuông không dây EWS là giải pháp hiệu quả cho việc cảnh báo cháy chủ động ở nhà ở, cửa hàng và nhà kho. Với bộ loa báo động và đèn tích hợp, sản phẩm dễ dàng sử dụng và lắp đặt không cần đi dây trong phạm vị 100m và âm lượng báo động lên đến 120dB, mọi người trong nhà đều nhận được cảnh báo kịp thời và phát hiện nguy hiểm từ xa. Sản phẩm có ứng dụng rộng rãi, kết hợp hoàn hảo với những hệ thống báo cháy sẵn có mà chưa có nút nhấn báo động khẩn cấp, giúp bạn yên tâm bảo vệ tài sản của mình.

  1.190.000
  590.000990.000
  Nút Nhấn Báo Cháy Chuông Không Dây Ews Nút Nhấn Báo Cháy Chuông Không Dây Ews Nút Nhấn Báo Cháy Chuông Không Dây Ews
  1.190.000
  590.000990.000
 • Hệ thống báo cháy không dây gia đình báo về điện thoại ES1720FH (đầu báo khói + nhiệt)

  Hệ thống báo cháy không dây đa năng ES1720FH với đầu báo khói và đầu báo nhiệt tích hợp trong cùng 1 đầu báo giúp tiết kiệm vị trí lắp đặt, bộ trung tâm hỗ trợ kết nối 4G sẽ báo về điện thoại của bạn khi có bất kỳ sự kiện tăng nhiệt hoặc có khói ở vị trí đầu báo. Ngoài ra các đầu báo khói và nhiệt có còi báo động tại chỗ, trung tâm cũng hỗ trợ báo động qua loa và thông báo đến app và nhắn tin, gọi điện đến 5 số điện thoại giúp cảnh báo sớm nguy cơ cháy nổ. Bộ thiết bị có thể được lắp đặt dễ dàng mà không phải thi công lắp đặt phức tạp, và hoạt động ổn định với pin dự phòng ngay cả khi bị mất điện

  8.000.000
  489.0007.092.000
 • Hệ thống báo cháy không dây gia đình báo về điện thoại ES1720F

  Hệ thống báo cháy không dây ES1720F là bộ sản phẩm kết hợp các đầu báo khói thông minh và bộ trung tâm 4G linh hoạt. Tính năng cảnh báo thông qua điện thoại, loa, và ứng dụng di động, cùng với repeater kích sóng đảm bảo tín hiệu không dây tốt ở mọi vị trí khuất và xa bộ trung tâm. Việc điều khiển từ xa và trang bị pin dự phòng làm cho hệ thống dễ lắp đặt và hoạt động ổn định, mang lại sự an tâm cho gia đình và cơ sở làm việc. Tùy vào diện tích nhà có thể mở rộng thêm các đầu báo khói không dây một cách nhanh chóng, đơn giản.

  7.900.000
  379.0006.212.000
 • Thiết bị báo cháy báo khói không dây kiêm đầu báo nhiệt thông minh Exsmith TF309

  Thiết bị báo cháy Exsmith TF309 là phiên bản nâng cấp của các dòng báo khói không dây. Ngoài cảm biến quang điện wifi, Exsmith TF309 còn được trang bị thêm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm giúp lưu lại các thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trên APP để bạn có thể theo dõi một cách trực quan hơn. Đầu báo cháy nhiệt Exsmith TF309 có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhà, các cửa hàng, quán cà phê, vũ trường,…

  729.000 -5%
  690.000
 • Đầu Báo Khói Wifi Chuông Báo Cháy Vào điện Thoại Tf209

  Đầu báo khói wifi chuông báo cháy vào điện thoại TF209

  Sản phẩm báo khói TF209 này trang bị một cảm biến khói quang điện wifi thông minh. Nó có thể phát hiện sự hiện diện của khói trong thời gian thực và có thể được điều khiển không dây báo động để nhắc nhở bạn và gia đình kịp thời. TF209 có thể được sử dụng rộng rãi trong nhà, phòng chờ, quán cà phê, vũ trường và những nơi khác cần theo dõi báo cháy.

  590.000
 • Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT

  Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT

  Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT bao gồm 1 loa kiêm đèn báo hiệu không dây, nhận tín hiệu từ 1 cảm biến báo khói phát sóng 433Mhz, cảnh báo khi phát hiện có khói, phòng chống xảy ra cháy nổ cho các công trình gây thiệt hại về người và tài sản. Việc thi công lắp đặt rất nhanh và dễ dàng, có tùy chọn 2 phiên bản là cắm điện trực tiếp 220V và dùng pin sạc.

  990.0001.090.000
  Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT
  990.0001.090.000
 • Đầu Báo khói Nhật Bản Nittan KRG-1D

  Báo khói Nhật Bản Nittan KRG-1D giúp phát hiện ra khói từ các đám cháy và kêu báo động ra loa, vậy nên nếu đám cháy xảy ra vào lúc bạn đang ngủ thì bạn vẫn có thể được cảnh báo để chủ động dập lửa hoặc tìm nguyên nhân gây ra khói

  950.000 -6%
  890.000
 • Bộ kit báo cháy không dây ra loa FAKIT

  Báo khói không dây phát sóng 433 mhz YJ115-433

  Báo khói không dây phát sóng 433 mhz YJ115-433 cảnh báo khi phát hiện có khói sẽ kêu còi, và phát tín hiệu sóng 433Mhz đến bộ trung tâm để phòng chống xảy ra cháy nổ cho các công trình gây thiệt hại về người và tài sản.

  379.000
 • Báo khói và nhiệt phát sóng 433 mhz AT727W-433

  Báo khói và nhiệt không dây phát sóng 433 mhz AT727W-433

  Báo khói và nhiệt phát sóng 433 mhz AT727W-433 cảnh báo khi phát hiện nhiệt độ cao hay có khói từ đám cháy, thiết bị có còi kêu tại chỗ và có thể phát tín hiệu không dây về trung tâm để cảnh báo phòng chống xảy ra cháy nổ cho các công trình gây thiệt hại về người và tài sản.

  489.000
 • Đầu báo khói phát sóng không dây JTY1201

  Thiết bị cảm biến khói JTY1201 giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi các vụ hỏa hoạn. Thiết bị này có khả năng phát hiện khói từ các đám cháy và kêu loa báo động để cảnh báo chủ nhà kịp thời ngăn chặn đám cháy. Thiết bị có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp hoạt động với các thiết bị an ninh khác tần số 315 Mhz hoặc 433 Mhz. Thiết bị có  kích thước nhỏ gọn, không cần nối dây điện phức tạp, bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt tại bất cứ vị trí nào.

  250.000 -12%
  219.000
 • Đầu Báo nhiệt Nhật Bản Nittan CRG-1D

  Báo nhiệt Nhật Bản Nittan CRG-1D là thiết bị tự động báo động khi nhiệt độ xung quanh quá cao bằng cả âm thanh và đèn LED, rất phù hợp cho hộ gia đình, giúp đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

  1.100.000 -10%
  990.000

1. Tổng quan thiết bị báo cháy không dây dành cho gia đình

Thiết bị báo cháy là một phần không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của mọi gia đình. Chúng đảm bảo giám sát liên tục và cảnh báo kịp thời về bất kỳ sự cố nào liên quan đến cháy nổ thông qua các cảm biến thông minh phát hiện khói và nhiệt từ lúc vụ cháy bắt đầu, truyền tín hiệu đến trung tâm báo động.

Tuyệt vời hơn nữa, thiết bị báo cháy kết nối với các thiết bị báo động khác như chuông báo cháy. Điều này giúp xác định đám cháy, cung cấp cảnh báo cho người trong khu vực để di chuyển và xử lý tình huống kịp thời. Hệ thống báo cháy có khả năng hoạt động liên tục 24/7, khả năng báo động không dây qua thiết bị di động mang lại yên tâm tối đa cho gia đình.

Cháy nhà - nỗi lo lắng lớn thường trực

Khác với các hệ thống báo cháy dành cho tòa nhà phải thi công đi dây với các thiết bị phức tạp do diện tích cần bảo vệ lớn, hệ thống báo cháy gia đình thông thường bao gồm các thiết bị báo cháy không dây, kết nối với nhau bằng tín hiệu RF, wifi, zigbee,v.v…lắp đặt đơn giản, thi công nhanh chóng, hiệu quả và giá thành hợp lý.

2. Tầm quan trọng và lợi ích của thiết bị báo cháy tự động

Khả năng phát hiện sự cố cháy sớm là một ưu điểm quan trọng của thiết bị báo cháy. Chúng có khả năng nhạy bén để phát hiện dấu hiệu đầu tiên của khói hoặc nhiệt độ không bình thường, khi bạn nhận được cảnh báo kịp thời, bạn sẽ tiếp cận sự cố nhanh chóng và đưa ra phản ứng nhanh nhạy, hoặc cho phép bạn có thời gian đáng kể để thực hiện các biện pháp an toàn và bảo vệ tài sản quý báu. Điều này có thể là yếu tố quyết định giữa cuộc sống và cái chết trong tình huống khẩn cấp.

Nếu bạn biết rằng trong nhà có lắp đặt báo cháy, thiết bị báo cháy đang theo dõi giám sát mọi thay đổi, bạn có thể sống một cuộc sống hàng ngày mà không cần lo lắng về sự cố cháy. Nó tạo nên một môi trường an toàn và tự tin cho bạn và gia đình.

Thêm vào đó, thiết bị báo cháy cũng có khả năng giảm thiểu thiệt hại tài sản. Khi mọi người biết về nguy cơ cháy, họ có thể đưa ra biện pháp ngăn cháy sớm, từ đó tiết kiệm tiền bạc và tài sản quý báu.

3. Các loại thiết bị báo cháy

Mỗi thành phần trong hệ thống báo cháy đóng vai trò quan trọng. Các thiết bị báo cháy gia đình thường chỉ yêu cầu vừa đủ, trong khi các hệ thống khác lớn hơn cần mở rộng thiết bị an ninh để đáp ứng nhu cầu. Các hệ thống báo cháy báo khói thông thường bao gồm những thành phần chính sau:

 • Máy báo khói (đầu dò khói, hệ thống báo khói, cảm biến báo khói – Smoke Detector): Đây là các loại đầu báo khói (thông thường lắp trần) sử dụng các cảm biến ion hay cảm biến quang để phát hiện khói. Các đầu báo khói này có thể tích hợp chuông báo khói ngay trên thiết bị, cảnh báo kịp thời tại vị trí sắp xẩy ra đám cháy. Đầu báo khói và chuông báo cháy là những thiết bị cơ bản trong hệ thống báo cháy (tham khảo trong trong phần 4, 5)
 • Đầu báo nhiệt (Heat Detector) là một thiết bị cảnh báo khi nhiệt độ môi trường vượt quá mức ngưỡng quy định. Đầu báo nhiệt có vai trò bổ sung, nâng cao khả năng phát hiện sớm các sự cố cháy và đảm bảo an toàn tối đa cho môi trường cụ thể. Có hai loại đầu báo nhiệt chính: đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng. Đầu báo nhiệt cố định kích hoạt và phát tín hiệu báo động khi nhiệt độ xung quanh đạt mức quy định từ trước đó, thường là nhiệt độ nhà sản xuất đã quy định(60-80°C). Trong khi đó, đầu báo nhiệt gia tăng kích hoạt và phát tín hiệu cảnh báo khi nhiệt độ xung quanh tăng nhanh và đột ngột, thường là tăng 9°C trong một khoảng thời gian ngắn.

Thiết Bị Báo Cháy Không Dây - Đầu Báo Khói Thông Minh

 

 • Đầu báo Gas (Gas Detector): thiết bị theo dõi và phát hiện sự hiện diện của gas trong môi trường. Khi nồng độ gas vượt quá ngưỡng an toàn, thường là 0.503%, đầu báo gas sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Các đầu báo gas thường được đặt gần những nơi tiềm ẩn nguy cơ gas như bếp gas và để đảm bảo tính hiệu quả, chúng phải được lắp đặt trên tường, không được đặt dưới sàn nhà. Điều này giúp đầu báo gas theo dõi khí quyển một cách chính xác và đáng tin cậy để bảo vệ người và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ do gas.
 • Tủ báo cháy, bộ trung tâm báo cháy: Là nơi xử lý tín hiệu, quản lý các thiết bị, kết nối các thiết bị đầu vào (các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas,…) với thiết bị đầu ra ( chuông báo cháy, module sim báo tín hiệu vào điện thoại di động)… Thông thường ở tòa nhà lớn nên sử dụng tủ báo cháy.
 • Dụng cụ báo cháy khác: Nút bấm khẩn cấp thông báo cháy, còi hú, chuông báo động cháy, đèn cảnh báo khi các đầu báo cháy kích hoạt,….

Thiết Bị Báo Cháy Không Dây - Đầu Báo Khói Thông Minh gồm những gì

 

4. Các loại Đầu báo cháy khói  – Thiết bị báo khói tự động, cảnh báo khói

Các dấu hiệu cơ bản của 1 đám cháy đầu tiên là mùi khét, sau đó chắc chắn sẽ có khói xuất hiện. Đầu báo khói là một thành phần quan trọng trong hệ thống báo cháy gia đình, giúp cảnh báo sớm về sự xuất hiện của khói, một dấu hiệu tiềm ẩn cho sự cháy nổ. Thông thường nếu nồng độ khói vượt quá giới hạn cho phép (10-20%), đầu báo cháy tự động sẽ kích hoạt tín hiệu báo động ngay trên thiết bị hoặc truyền về trung tâm xử lý. Có nhiều loại đầu báo cháy khói, mỗi loại phục vụ mục đích cụ thể và có những ưu điểm riêng.

Thiết Bị Báo Cháy Không Dây - Đầu Báo Khói Thông Minh

4.1. Đầu báo khói không dây (hay đầu báo cháy không dây, máy báo khói, cục báo cháy)

Thông thường đầu báo khói không dây sẽ sử dụng pin, cho thời lượng lên tới 1-5 năm. Thiết bị cảm biến khói không dây có cảnh báo còi báo cháy ngay trên thiết bị, đồng thời có thể gửi tín hiệu qua sóng không dây đến trung tâm báo cháy để thiết bị trung tâm cảnh báo đến con người. Một số đầu báo cháy không dây sử dụng công nghệ wifi không cần trung tâm, cảnh báo trực tiếp đến điện thoại di động của chủ nhà ngay khi phát hiện đám cháy

Thiết Bị Báo Cháy Không Dây - Đầu Báo Khói Thông Minh

4.2. Đầu báo khói quang (cảm biến báo khói quang):

Đầu báo khói quang học hoạt động bằng cách khuếch tán và hấp thụ ánh sáng đồng thời. Khi khói xuất hiện, nó làm giảm lượng ánh sáng trong môi trường. Các dòng hạt sáng trong không khí sẽ thay đổi khi chúng bị che mất một phần nào đó bởi lớp khói. Đầu báo cháy khói quang không còn cảm nhận được ánh sáng và sau đó thông báo về sự cháy cho trung tâm báo cháy.

Nguyên lý đầu báo khói quang

4.3. Đầu báo khói quang địa chỉ (đầu dò khói theo địa chỉ vị trí)

Đầu báo khói quang học địa chỉ tương tự như trên, nhưng khi kích hoạt cảm biến sẽ báo địa chỉ vị trí của đầu báo này cho trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy địa chỉ thường được sử dụng trong các hệ thống báo cháy lớn trong tòa nhà, trung tâm thương mại,…để biết được chính xác vị trí của đám cháy. Tuy nhiên với môi trường gia đình, nếu sử dụng đầu báo khói không dây wifi, bạn chỉ cần đặt tên đầu báo cháy theo phòng, khi phòng nào xảy ra sự cố cháy sẽ hiện trên app ứng dụng của bạn để xử lý kịp thời.

4.4. Đầu báo cháy ion – Máy báo cháy sử dụng ion hóa

Đầu báo khói ion hóa hoạt động dựa trên việc sử dụng buồng khói có hai cực điện và chất phóng xạ. Khi khói xâm nhập vào buồng ion, nó làm giảm dòng điện giữa hai cực. Sự thay đổi này trong dòng điện làm cho đầu báo phát tín hiệu cảnh báo cháy. Đầu báo cháy ion hóa thông thường có giá thành rẻ và hoạt động hiệu quả.

Nguyên lý đầu báo khói ion hóa

5. Các loại chuông báo cháy

Chuông báo cháy là 1 thành phần cơ bản của hệ thống báo cháy, thông thường được kích hoạt bởi các cảm biến khói báo cháy, đầu báo nhiệt, v.v…khi xẩy ra sự cố cháy, âm thanh của chuông báo cháy rất to, rõ ràng, gấp gáp mang tính chất báo động để mọi người mau chóng cứu hỏa, xử lý kịp thời tai nạn hỏa hoạn…Vị trí đặt chuông báo cháy trong gia đình thường đặt ở những vị trí giao lộ cầu thang, hàng lang giữa các phòng, phòng sinh hoạt chung… để tiếng kêu dễ dàng được nhận biết bởi nhiều người nhất có thể. Chuông báo cháy có những loại sau:

5.1. Chuông báo cháy không dây

Chuông báo cháy không dây thông thường được sử dụng trong hệ thống báo cháy không dây khi sự liên lạc giữa các thiết bị trong hệ thống sử dụng tín hiệu không dây. Các đầu báo khói không dây sẽ phát tín hiệu trực tiếp kích hoạt chuông báo cháy không dây hoặc phát đến bộ trung tâm báo cháy không dây, và thiết bị trung tâm này sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến chuông báo cháy không dây.

Việc lắp đặt chuông báo cháy không dây nhanh chóng thuận tiện, thiết bị cũng trang bị pin sạc dự phòng để sử dụng trong trường hợp mất điện, tuy nhiên nhược điểm là chuông báo cháy không dây không thể bố trí xa các thiết bị đầu báo khói, thiết bị trung tâm, hoặc không thể dùng trong trường hợp môi trường có nhiều nhiễu sóng.

Chuông báo cháy không dây

 

5.2. Chuông báo cháy có dây

Chuông báo cháy có dây thường được thi công nối dây tín hiệu tới các thiết bị cảm biến cháy, cảm biến khói,…và trung tâm bằng dây tín hiệu chống cháy(dây báo cháy), thường được dùng trong các công trình lớn như tòa nhà, công sở,v.v…chuông báo cháy cũng có loại có địa chỉ để thiết bị trung tâm biết được vị trí nào đang bị kích hoạt bởi các cảm biến.

Chuông báo cháy có dây

5.3. Lưu ý trường hợp chuông báo cháy tự kêu

Chuông báo cháy không thể tự kêu nếu không có tín hiệu đầu vào kích hoạt, do vậy nếu có trường hợp chuông báo cháy tự kêu, chúng ta cầm kiểm tra các cảm biến, đầu báo khói,v.v…các thiết bị nguồn phát tín hiệu báo giả đến chuông để kích hoạt kêu. Điều này cũng báo hiệu có thể có thiết bị đầu vào nào đó bị hỏng.

6. Phân loại các hệ thống báo cháy tự động

Hiện nay nếu xét theo công dụng thì có 2 loại hệ thống báo cháy tự động là hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy địa chỉ. Tuy nhiên nếu xét tới công nghệ thì cả 2 hệ thống này đều có công nghệ không dây, đi dây hay kết hợp cả 2. Trong đó nếu là hệ thống báo cháy gia đình, thì công nghệ không dây wifi báo qua app (tương đương hệ thống báo cháy địa chỉ) là thích hợp nhất về chi phí, thi công đơn giản và hiệu quả.

Thiết Bị Báo Cháy Không Dây - Đầu Báo Khói Thông Minh nguyên lý hoạt động

6.1. Hệ thống báo cháy báo khói thường

Hệ thống báo cháy thường có ưu điểm là giá thành rẻ, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu báo cháy cơ bản với diện tích không quá lớn. Tuy nhiên nhược điểm là không xác định được chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo động trong khu vực do các thiết bị được mắc nối tiếp với nhau và với trung tâm nên chỉ biết được khái quái khu vực, ngoài ra số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy cũng khá lớn

6.2. Hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy địa chỉ là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có diện tích sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2) và cần tách biệt nhiều khu vực độc lập. Trong từng khu vực, các phòng ban hoạt động riêng biệt và cần có sự quản lý báo cháy chính xác. Hệ thống báo cháy địa chỉ cho phép mỗi thiết bị kết nối trực tiếp với trung tâm báo cháy, tạo ra một mạng lưới phức tạp giúp trung tâm nhận tín hiệu từ từng khu vực và địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Nhờ tính năng kỹ thuật cao, trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và hiển thị trên bảng điều khiển phụ, giúp nhân viên giám sát có khả năng xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên khá khó sử dụng đối với người dân dùng bình thường do cần trình độ kiến thức để sử dụng và bảo trì, cũng như chi phí cao

hệ thống báo cháy địa chỉ

6.3. Hệ thống báo cháy gia đình

Thông thường hệ thống báo cháy gia đình có tính chất đơn giản, dễ sử dụng, dễ lắp đặt và không cần yêu cầu quá khắt khe như hệ thống báo cháy tòa nhà, công sở do diện tích nhỏ, (thông thường dùng cho chung cư hay nhà phố, nhà ống là chính). Nhiều khi nhu cầu phòng cháy chữa cháy ở bên trong căn hộ 3 phòng ngủ 1 phòng bếp + khách chỉ là 4 đầu báo cháy cục bộ không dây ở các phòng là đủ. Nếu nhu cầu cần yên tâm hơn nữa nên sử dụng đầu báo khói không dây wifi, để khi có cháy sẽ báo trực tiếp về điện thoại của bạn.

Còn nếu để yên tâm tuyệt đối, bạn sử dụng hệ thống báo cháy không dây kết hợp với các thiết bị an ninh, bao gồm nhiều cảm biến không dây kết hợp với hệ thống báo động báo trộm, khi xảy ra hỏa hoạn hoặc bị trộm đột nhập, hệ thống sẽ ngay lập tức cảnh báo đến điện thoại của bạn. Một hệ thống báo động như vậy ngoài các thiết bị báo cháy ra sẽ bao gồm các thiết bị chống trộm gắn cửa, báo động chống trộm, thiết bị chống trộm ngoài trời, camera không dây giám sát…sẽ tối ưu công năng sử dụng nhưng lại tiết kiệm chi phí

Hệ thống báo cháy gia đình kết hợp các thiết bị an ninh

6.4. Nên sử dụng hệ thống báo cháy không dây hay có dây, có cần sử dụng tủ báo cháy?

Mỗi hệ thống đều có ưu nhược điểm riêng, hệ thống báo cháy có dây sẽ yêu cầu thi công đi dây phức tạp từ cảm biến tới tủ trung tâm theo những quy định riêng, tuy nhiên lại đáng tin cậy hơn phù hợp hơn đối với những công trình lớn, chuyên nghiệp nhưng giá thành đắt đỏ. Còn hệ thống báo cháy không dây sẽ sử dụng các thiết bị không dây truyền tín hiệu về tủ báo cháy không dây (các thiết bị đều có pin dự phòng khi mất điện), tuy nhiên yêu cầu khoảng cách giới hạn (có thể mở giới hạn bằng repeater), nhưng lại có khả năng tăng giảm cảm biến linh hoạt, dễ thi công, dễ sử dụng, phù hợp với gia đình hoặc diện tích phòng cháy nhỏ.

Còn tủ báo cháy (hay thiết bị trung tâm của hệ thống báo cháy) có thể hỗ trợ các cảm biến có dây, không dây hoặc kết hợp cả hai, là cần thiết nếu diện tích phòng cháy chữa cháy lớn cần quản lý nhiều thiết bị, nhiều chức năng. Còn nếu nhu cầu đơn giản bảo vệ ở 1 khu vực cục bộ diện tích nhỏ thì không cần.

7. Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt thiết bị báo cháy gia đình

Lắp đặt cảm biến báo cháy đúng cách

Khi lắp đặt thiết bị báo cháy gia đình, việc đặt cảm biến báo cháy đúng vị trí cực kỳ quan trọng. Đầu báo khói nên được đặt ở các vị trí quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, bếp, và các hành lang nối các phòng. Tránh đặt cảm biến gần cửa sổ, quạt trần, hoặc nơi có nhiệt độ và độ ẩm biến đổi nhanh. Đảm bảo rằng cảm biến không bị che khuất bởi đồ đạc, và hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

Đối với hệ thống không dây, đảm báo các kết nối không dây tới thiết bị trung tâm theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, tránh để các cảm biến gần các vật kim loại, thiết bị điện tử khác (như tủ lạnh…) gây cản sóng, nhiễu sóng

Tham khảo giá đầu báo khói, giá chuông báo cháy không dây

Khi bạn quyết định lắp đặt thiết bị báo cháy không dây gia đình, việc tham khảo giá là một bước quan trọng. Tuy vậy đầu báo khói, chuông báo cháy không dây và các thiết bị báo cháy khác có nhiều loại và không phải chúng đều tương thích với nhau, tốt nhất bạn nên mua từ 1 nhà cung cấp hoặc 1 thương hiệu để đảm bảo chúng tương thích, hoạt động mượt mà ổn định với nhau. Mức giá cũng thay đổi tùy theo các chức năng thông minh được trang bị trên thiết bị.

Homematic là một trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy không dây uy tín hàng đầu, cung cấp đa dạng các giải pháp phòng cháy chữa cháy cho gia đình. Nếu bạn có nhu cầu về phòng cháy chữa cháy cho gia đình của mình, đừng ngần ngại hãy gọi ngay chúng tôi 1900.86.86.63 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm
Danh mục thông tin