Ổ khóa vân tay thông minh sử dụng dấu vân tay của bạn để mở khóa cửa.

Bạn không cần phải mang theo bên mình cả chùm chìa khóa để mở khóa cổng, khóa cửa, rất tiện lợi và không vướng víu. Ngoài ra, 1 số loại khóa vân tay thông minh còn có các kiểu mở khác như mở bằng chìa dự phòng, mở bằng app hoặc mở bằng mật khẩu.

Ưu điểm khi sử dụng ổ khoá vân tay

  • Sự tiện lợi: Nếu quên chìa khóa, bạn chỉ cần dùng dấu vân tay của mình để mở cửa. Nếu họ hàng bạn qua chơi mà bạn vắng nhà, bạn có thể dùng app mở khóa cho họ từ xa. Bạn ngồi trong nhà nhưng không tiện ra cổng để mở, bạn cũng có thể dùng app để mở cửa từ xa.
  • Bớt lo lắng: Bạn và người thân không cần lo lắng việc phải cầm chìa khóa ra khỏi nhà, hoặc bị đánh rơi chìa khóa phải gọi thợ khóa đến phá khóa. Hơn nữa nhiều khóa cửa vân tay còn lưu lịch sử mở khóa trên ứng dụng
  • Ổ khóa chống trộm: Bạn có thể sử dụng chiếc ổ khóa để khóa cửa chống trộm, chỉ người có vân tay được phân quyền mới mở được, hơn nữa với khóa chống cắt và càng to, vật liệu dày, kẻ gian rất khó cắt khóa để đột nhập.
  • Khóa cổng vân tay ngoài trời: do ổ khóa vân tay chống nước, chống đoản, có thể sử dụng để khóa cổng ngoài trời (như khóa cửa cổng sắt), ổ khóa chống cắt hoàn toàn thích hợp để khóa cổng sắt chống trộm. Ngoài ra, ổ khóa thông minh cũng hoàn toàn thích hợp để khóa vân tay cửa gỗ cho ngôi nhà của bạn.
  • Tính ứng dụng cao: khác với khóa truyền thống, hoặc khóa vân tay lắp cố định ở cửa, nếu sử dụng ổ khóa điện tử vân tay, bạn có thể khóa vân tay cửa cổng, khóa chốt cửa. Với tính ứng dụng như ổ khóa truyền thống, một số loại ổ khóa cửa vân tay có trang bị cả chìa khóa cơ, nếu hết pin có cổng sạc ngoài để cắm sạc dự phòng (thông thường 6 tháng mới hết pin, và có cảnh báo hết pin). Khóa càng nhỏ có thể dùng để khóa két, khóa vali, khóa túi, khóa càng to để khóa cửa cổng, then cài, khóa bánh xe máy, khóa chống trộm xe máy...
Xem thêm
Danh mục thông tin