Hệ thống báo động chống trộm thiết bị báo trộm thông minh cho gia đinh

Hệ thống báo động chống trộm là sự lựa chọn hàng đầu cho an ninh gia đình và doanh nghiệp. Hệ thống tích hợp nhiều cảm biến thông minh và trang bị thiết bị trung tâm điều khiển để giúp bạn quản lý toàn diện các cảm biến an ninh như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa,… để ngăn chặn tội phạm đột nhập và cảnh báo kịp thời tại chỗ cũng như gửi thông báo, gọi điện tới điện thoại của bạn. Hệ thống thiết bị an ninh này giúp bạn luôn kiểm soát tình hình mọi lúc mọi nơi khi có thể tạo ra những vùng bảo vệ rộng như các phòng, các tầng, hay các địa điểm khác nhau, không chỉ báo động ngay khi có sự xâm nhập mà còn cảnh báo khi có những sự kiện nguy hiểm bất ngờ như cháy nổ, dò gỉ gas…

Hệ thống báo động là gì?

Hệ thống báo động (hay còn gọi là thiết bị báo trộm thông minh) là một hệ thống bao gồm các thiết bị kết hợp với nhau để phát hiện và ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ trộm. Thiết bị chống trộm gia đình cao cấp này thường bao gồm các cảm biến chuyển động, thiết bị chống trộm gắn cửa, đầu báo khói, còi báo động, và 1 thiết bị trung tâm điều khiển (hay tủ điều khiển)

Hệ Thống Báo động Chống Trộm Thiết Bị Báo Trộm Thông Minh Cho Gia đinhKhác với camera thụ động, khi một cảm biến được kích hoạt trên thiết bị chống trộm thông minh, còi báo động sẽ phát ra tiếng kêu lớn để xua đuổi kẻ trộm. Hệ thống chống trộm cho nhà cũng có thể được kết nối với một trung tâm báo động, nơi sẽ nhận được thông báo khi có sự xâm nhập.

Hệ thống chống trộm bao gồm những thiết bị gì?

Hệ thống chống trộm nhà thông minh thường bao gồm các thiết bị sau:

 • Trung tâm báo động: là thiết bị trung tâm của hệ thống cảnh báo chống trộm, nơi tiếp nhận và xử lý tín hiệu báo động từ các cảm biến. Trung tâm báo động sẽ phân tích và xử lý tín hiệu, gửi các cảnh báo đến người dùng khi có sự xâm nhập qua các phương thức như wifi, 4G, gọi điện qua thẻ SIM lắp ở bộ trung tâm.
 • Cảm biến chống trộm: là các thiết bị phát hiện sự xâm nhập của kẻ trộm. Có nhiều loại cảm biến chống trộm khác nhau, bao gồm cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến hồng ngoại (báo động chống trộm hồng ngoại thân nhiệt), cảm biến hàng rào(thiết bị chống trộm ngoài trời), Cảm biến vỡ kính (phát hiện trộm đập vỡ cửa sổ kính, cửa ra vào kính để đột nhập vào nhà, ứng dụng cho các cửa kính, tiệm vàng)…Cảm biến rung chấn động (phát hiện các dấu hiệu cạy phá, đập phá hoặc phá hoại, ứng dụng cho cây rút tiền ATM công cộng, ngân hàng, két sắt hoặc bảo vệ các tài sản giá trị cao.)
 • Cảm biến an ninh môi trường: Thiết bị báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, v.v….
 • Thiết bị giám sát: Camera không dây, camera wifi trong nhà và ngoài thời
 • Thiết bị điều khiển: là các thiết bị cho phép người dùng cài đặt, tắt mở, chuyển chế độ thiết bị chống trộm trung tâm. Các thiết bị điều khiển phổ biến bao gồm bàn phím lập trình, remote điều khiển từ xa, thẻ RFID, ứng dụng trên điện thoại Android / iOS.
 • Thiết bị cảnh báo khẩn cấp: là các thiết bị phát ra cảnh báo khi có sự xâm nhập. Các thiết bị cảnh báo khẩn cấp bao gồm:
  • Còi hú tích hợp trong thiết bị chống trộm độc lập: Đây là còi hú được tích hợp sẵn trong thiết bị chống trộm. Còi hú này sẽ phát ra âm thanh lớn khi thiết bị chống trộm nhà ở được kích hoạt.
  • Còi hú gắn rời, còi hú có dây & không dây kết nối trung tâm: Đây là còi hú được gắn rời khỏi thiết bị chống trộm. Còi hú này có thể được kết nối với hệ thống chống trộm bằng dây hoặc không dây.
  • Đèn nháy, đèn xoay chống trộm: Đèn cảnh báo khẩn cấp cho các khu vực

Hệ Thống Báo động Chống Trộm Thiết Bị Báo Trộm Thông Minh Cho Gia đinh

Hệ thống báo trộm thông minh hoạt động như thế nào?

 • Các cảm biến phát hiện đột nhập hoặc phát hiện sự cố luôn ở trạng thái hoạt động 24/7 và truyền tín hiệu về bộ trung tâm. Nhưng chỉ khi được kích hoạt chế độ bảo vệ, thiết bị trung tâm mới xử lý các tín hiệu này.
 • Khi một trong các cảm biến phát hiện đột nhập, nó sẽ lập tức gửi tín hiệu về bộ trung tâm báo động.
 • Bộ trung tâm báo động sẽ phát tín hiệu ra còi hú bên ngoài, đồng thời thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến danh sách số điện thoại đã được cài đặt từ trước (thông qua wifi, 4g, hoặc sim được lắp đặt bên trong bộ trung tâm)
 • Thiết bị trung tâm sẽ giúp người dùng nhận biết vùng nào đang bị xâm nhập trái phép để xử lý kịp thời. Ngoài ra với thiết bị trung tâm chống trộm nhà thông minh, người quản lý có thể thiết lập hẹn giờ báo động, chia sẻ quyền quản lý và cảnh báo với nhiều người dùng khác

Hệ Thống Báo động Chống Trộm Thiết Bị Báo Trộm Thông Minh Cho Gia đinh

So sánh hệ thống báo trộm có dây và hệ thống báo động không dây

 • Hệ thống báo động chống trộm có dây sử dụng các dây điện để kết nối các cảm biến với bộ trung tâm báo động. Hệ thống có dây có độ ổn định và độ tin cậy cao hơn hệ thống không dây, nhưng tốn nhiều thời gian và chi phí hơn để lắp đặt hệ thống báo động
 • Hệ thống báo động chống trộm không dây sử dụng sóng radio để kết nối các cảm biến với bộ trung tâm báo động. Hệ thống không dây dễ lắp đặt và chi phí thấp hơn hệ thống có dây, nhưng độ ổn định và độ tin cậy thấp hơn nếu sử dụng ở môi trường nhiều vật cản, nhiễu sóng.
 • Cả 2 hệ thống báo động chống trộm đều có khả năng mở rộng linh hoạt. Bạn có thể thêm cảm biến hoặc trang thiết bị bổ sung mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống. Ngoài ra nên kết hợp với những thiết bị khác hoạt động độc lập để tăng cường an ninh như ổ khóa chống trộm, khóa vân tay, thiết bị giám sát

Lợi ích của thiết bị chống trộm gia đình

Đối với gia đình:

 • An toàn: Việc lắp đặt thiết bị chống trộm trong nhà giúp bảo vệ tài sản và an toàn tính mạng cho gia đình bạn, đặc biệt là người già và trẻ em.
 • Cảnh báo sớm: Các thiết bị chống trộm gia đình có thể cảnh báo sớm kẻ trộm, ngăn chặn chúng manh động và trở thành kẻ cướp.
 • Bảo vệ 24/7: Hệ thống chống trộm cho gia đình có thể bảo vệ nhà bạn 24/7, ngay cả khi bạn vắng nhà.
 • Hoạt động liên tục: Thiết bị báo động chống trộm gia đình có thể hoạt động liên tục, kể cả khi mất điện.
 • Cảnh báo thời gian thực: Hệ thống báo trộm có thể cảnh báo thời gian thực khi phát hiện sự cố, giúp bạn và cư dân xung quanh phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Đối với doanh nghiệp:

 • Bảo vệ 24/7: Thiết bị báo trộm thông minh có thể bảo vệ doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trước mọi sự cố trộm cắp, đột nhập kho hàng, két sắt, bảo vệ mọi tài sản của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí: Thiết bị báo trộm thông minh có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê bảo vệ, canh gác.
 • Yên tâm: Hệ thống chống trộm có thể giúp chủ doanh nghiệp yên tâm trước mọi sự cố an ninh.
 • Khả năng mở rộng: Hệ thống báo trộm có thể được tích hợp với các hệ thống báo cháy, báo khói để cảnh báo mọi sự cố an ninh.
 • Kết hợp với hệ thống camera quan sát: Hệ thống chống trộm có thể kết hợp với hệ thống camera quan sát để xem hình ảnh thời gian thực và lưu trữ video xem lại

Hệ Thống Báo động Chống Trộm Thiết Bị Báo Trộm Thông Minh Cho Gia đinh

Hệ Thống Báo động Chống Trộm Thiết Bị Báo Trộm Thông Minh Cho Gia đinh

Các lưu ý khi sử dụng thiết bị chống trộm thông minh:

Bảo Mật Mật Khẩu: Nếu hệ thống có tính năng điều khiển qua điện thoại di động hoặc internet, hãy đảm bảo rằng mật khẩu và thông tin đăng nhập được bảo mật.

Kiểm tra các cảm biến: Định kỳ 1-3 tháng/lần, bạn nên kiểm tra lại các cảm biến xem có hoạt động, những cảm biến như đầu báo khói có nút test để bấm kiểm tra thiết bị có còn pin hoặc còn chạy hay không nên bạn định kỳ kiểm tra để đảm bảo an ninh toàn khu vực

Đào tạo nhân sự: Nếu trong công ty, việc kích hoạt cảm biến dẫn tới còi hú kêu to, hãy thông báo và đào tạo nhân sự trước để không đảm bảo bất ngờ, hãy giao hệ thống an ninh cho người hoặc bộ phận an ninh tin tưởng quản lý

Việc lựa chọn hệ thống chống trộm gia đình, doanh nghiệp, các cảm biến, các thiết bị chống trộm,… sao cho đảm bảo hiệu suất sử dụng nhưng tiết kiệm chi phí là một bài toán khá khó cho người dùng, trong trường hợp này, hãy gọi hotline để Homematic tư vấn bạn sao cho đúng nhất

Xem thêm
Danh mục thông tin