Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước an toàn, bền bỉ

tu van SS10 ava

Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước an toàn, bền bỉ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng hệ thống bơm nước phao điện kết hợp bể ngầm và bồn chứa trên cao gần như là bắt buộc với bất cứ căn nhà cao tầng nào. Tuy vậy, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống bơm nước sao cho an toàn và hiệu quả không phải ai cũng chú ý, dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm do điện bị rò rỉ từ phao điện máy bơm.

ss10 baibao

 

Thông thường, phao điện được kết nối với máy bơm và sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V-AC. Trong môi trường ẩm ướt của bể nước, tiếp điểm phao điện bị oxy hóa, rỉ sét sẽ làm điện bị rò rỉ, tạo thành mối nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Có 1 số giải pháp được đưa ra như đấu nối dây nguội (dây mát) vào phao điện, hoặc mua rơ le, linh kiện về chế thiết bị đổi điện áp. Đối với cách đầu tiên, dù bạn đấu dây nguội vào phao, nhưng dây lửa (dây nóng) được nối vào máy bơm, dây từ máy bơm ra phao vẫn có điện, vẫn có thể xảy ra việc rò rỉ điện như thường.

dau day mat cho phao dien ss10

 

Vậy chỉ còn cách thứ 2, lắp đặt với thiết bị biến đổi điện áp là khả thi. Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản, với thiết bị đổi điện áp, nguồn 220V-AC không được cấp trực tiếp vào phao trong bể mà được chia thành 2 đường:

– 1 đường 220V qua biến áp được đổi thành 12V-DC, dẫn vào phao điện để điều khiển máy bơm. Vì là 12V-DC nên khi có hiện tượng rò rỉ điện (sớm hay muộn sẽ xảy ra), nó hoàn toàn không gây nguy hại cho người sử dụng khi cần thau rửa bể.

– Đường 220V còn lại được đưa đến rơ le, khi có tín hiệu điều khiển từ phao điện, rơ le sẽ đóng mạch và máy bơm hoạt động. Những lúc còn lại, máy bơm được ngắt hoàn toàn khỏi dòng điện 220V.

2 yếu tố trên giúp cho việc sử dụng thiết bị đổi điện áp trở thành giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình.

Cách chế thiết bị đổi điện áp là giải pháp tối ưu, thực sự rất hiệu quả. Nhưng với người tiêu dùng thông thường, gần như không ai có kiến thức để làm, khó đấu nối, chưa kể linh kiện trôi nổi kém chất lượng có thể gây chập cháy, quá tải.

Tất cả sẽ được giải quyết 1 cách đơn giản với công tắc bảo vệ an toàn cho phao điện máy bơm SS10 của Homematic

SS10 dau noi

 

 

Ở đây chúng ta sẽ không nói về nguyên lý hoạt động của phao điện làm gì cho rắc rối. Đơn giản bạn chỉ cần ra hàng điện nước, nói với họ cần mua phao điện lắp cho bể trên (phao chống tràn) hoặc phao bể ngầm (phao chống cạn) rồi đâu nối vào công tắc bảo vệ an toàn như sơ đồ trên là xong. Phao bể ngầm nối với cổng 1 và 2, phao bể trên nối với cổng 5 và 6. Bạn nối chiều nào cũng đều được, miễn là đúng cổng.

SS10 dau noi 1 phao

Vậy đối với những nhà mà chỉ sử dụng 1 bể với 1 phao thì sao? Bạn cũng không cần phải lo lắng, nếu nhà bạn chỉ có 1 bể dưới thì đấu nối phao vào cổng 1-2, cổng 5-6 bạn kiếm 1 đoạn dây rồi nối thông 2 cổng với nhau. Nếu chỉ có bể dưới thì đấu phao vào cổng 5-6, nối thông cổng 1 sang cổng 2.

Với công tắc bảo vệ an toàn cho phao điện máy bơm SS10, dù bạn là thợ thi công hay người tiêu dùng bình thường, việc lắp đặt và sử dụng máy bơm 1 cách an toàn trở nên thật sự nhanh chóng và dễ dàng. Thiết kế chức năng bảo vệ kèm cầu chì chống cháy, đèn và còi báo tín hiệu cảnh báo, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, chúng tôi mang đến cho bạn thiết bị bảo vệ toàn diện nhất, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Một sản phẩm chất lượng cao của người Việt dành cho người Việt.

Các bạn có thể đặt mua công tắc bảo vệ phao điện SS10 tại link sau: https://homematic.vn/san-pham/cong-tac-bao-ve-an-toan-cho-phao-dien-may-bom-homematic-ss10

Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Danh mục thông tin