8 Lưu ý khi lắp công tắc cảm ứng hồng ngoại Pir

8 Lưu ý khi lắp công tắc cảm ứng hồng ngoại Pir

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt công tắc cảm ứng hồng ngoại Pir để mang lại hiệu quả tốt nhất

Công tắc cảm ứng hồng ngoại đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ với người dùng bởi sự tiện dụng, giá thành không quá cao, mẫu mã đa dạng. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn  công tắc cảm biến thân nhiệt để lắp cho các vị trí hành lang, cầu thang (công tắc cảm biến cầu thang), ban công, vị trí cửa ra vào, cổng và nhà vệ sinh…Tuy nhiên, bất kì sản phẩm nào cũng sẽ có những tính chất đặc biệt, những ưu và nhược điểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng trong quá trình sử dụng. Việc lắp đặt công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại Pir cũng vô cùng quan trọng, vị trí lắp đặt có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị. Dưới đây là 8 lưu ý mà Homematic muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể tránh được những sai lầm trong khâu lắp đặt, giúp cho thiết bị hoạt động tối ưu hơn.

1. Không lắp mắt cảm biến công tắc về phía giàn nóng máy lạnh: dàn nóng máy lạnh là nơi tản nhiệt cho môi chất lạnh của điều hòa. Vì thế, trong quá trình sử dụng điều hòa, dàn nóng sẽ thổi ra luồng nhiệt làm nóng không khí xung quanh. Nếu lắp đặt Công tắc cảm ứng thông minh Pir gần vị trí ấy có thể khiến thiết bị hoạt động sai và kém nhạy.

cuc-nong-may-lanh-keu-to-2

2. Tránh lắp đặt công tắc cảm ứng hồng ngoại Pir gần cửa sổ có rèm che: Khi cửa sổ được mở, nhiều nguồn nhiệt xâm nhập rèm che gặp gió sẽ có thể gây nhiễu công tắc cảm ứng hồng ngoại

unnamed (1)

3. Với những gia đình có nuôi thú cưng, nên lắp công tắc ở vị trí cao: Những thú cưng như chó, mèo đều là động vật hằng nhiệt, bản thân chúng sẽ phát ra sóng hồng ngoại như con người. Vì thế, khi đi qua vùng quét của cảm biến, chúng có thể kích hoạt công tắc cảm ứng hồng ngoại khiến thiết bị hoạt động ngoài ý muốn. Nếu nhà bạn đang nuôi thú cưng, hãy lắp công tắc ở vị trí cao, tránh lắp những nơi chúng hay di chuyển qua lại.

luu-y-khi-su-dung-cam-bien-hong-ngoai

4. Lựa chọn đúng loại công tắc lắp cho đúng vị trí: Trên thị trường có những loại công tắc cảm ứng hồng ngoại chuyên để lắp trong nhà, phổ biến như dòng công tắc cảm biến hồng ngoại DC1, các dòng công tắc cảm ứng hồng ngoại Panasonic hoặc ngoài trời với các dòng công tắc có vỏ ngoài chắc chắn, bền bỉ và có khả năng chống nước. Không nên lắp cảm biến PIR trong nhà ra ngoài trời bởi vì cảm biến PIR loại trong nhà không có tính năng chịu mưa nắng, để ngoài trời dù không trực tiếp gặp mưa nắng, nó cũng dễ bị hỏng dần chất liệu vỏ, lăng kính fresnel, khiến chức năng hoạt động kém dần đi. Ngoài ra, điện áp hoạt động cũng là điều kiện cần chú ý khi lựa chọn công tắc cảm ứng hồng ngoại với 2 dòng phổ biến nhất là công tắc cảm biến hồng ngoại 220V lắp cho các thiết bị điện gia dụng và công tắc cảm biến hồng ngoại 12V lắp cho đèn tủ nội thất.  Cần nói rõ với nhà bán vị trí lắp đặt để được tư vấn chính xác hơn.

 

cam bien ngoai troi

5. Tránh lắp công tắc cảm ứng hồng ngoại ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời: Việc hướng trực tiếp mắt sensor công tắc cảm ứng hồng ngoại về nơi nhiều nắng mặt trời có thể gây nhiễu cảm biến, khiến công tắc hoạt động không chính xác. Bởi trong những tia sáng mặt trời có chứa rất nhiều bức xạ hồng ngoại.

Blue Sky and Clouds with Sunburst

6. Hạn chế lắp đặt công tắc cảm biến hồng ngoại trong nhà bếp: Nhà bếp là nơi có nhiều nguồn nhiệt phát sinh trong quá trình nấu nướng có thể khiến công tắc cảm ứng hồng ngoại hoạt động không chính xác.

unnamed

7. Không nên hướng mắt cảm biến ra phía cửa sát đường đi: Vị trí bên ngoài cửa ra vào có rất nhiều người qua lại thường xuyên, bạn cần tránh hướng mắt cảm biến ra phía ngoài cửa ra vào nhằm tránh tình trạng đèn bật/tắt ngoài ý muốn do người qua đường hoặc chạy bộ ngang qua.

dddđ-minjpeg

8. Không lắp công tắc ở vị trí không ổn định: Việc lắp công tắc ở các vị trí không cốđịnh, dễ dàng rung lắc  sẽ khiến công tắc hoạt động không chính xác.

lap-vat-the-rung-lac-phat-song-dien-tu-min-600x179

 

Bài viết có sự tham khảo thông tin từ Wikipedia và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin từ các bài viết khác nhau. Có thể còn rất nhiều lưu ý trong quá trình lắp đặt người dùng gặp phải mà bài viết chưa đề cập đến, rất mong nhận được những đóng góp và phản hồi để bài viết hoàn thiện hơn.

Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Danh mục thông tin