Hệ thống chiếu sáng thông minh

chieu sang thong minh tu van ava

Một hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ giải đáp các nhu cầu sau của bạn:

  • Bạn không cần phải bận tâm đến việc bật/tắt đèn nữa vì đèn có khả năng tự động bật/tắt.
  • Bạn không cần lại gần công tắc, chỉ cần ngồi trên sopha, nằm trên giường vẫn bật/ tắt được đèn từ xa.
  • Bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh chiếu sáng khác nhau và điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone.

Bạn cần 1 thiết bị có thể Bật/tắt đèn tự động để tránh lãng phí và chống quên cho bạn.

Tính năng bật tắt tự động phù hợp ứng dụng tại các khu vực bạn thường xuyên ra vào nhưng không ở lại lâu như: cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh, nhà kho… Nhờ công nghệ cảm biến (cảm biến chuyển động hoặc cảm biến ánh sáng), đèn tự động bật sáng khi phát hiện có người qua lại hoặc khi trời tối, và ngược lại, tự động tắt khi không có người qua lại hoặc khi trời sáng.

Nếu bạn vẫn muốn tận dụng lại chiếc bóng đèn cũ đang dùng, bạn cần thay thế công tắc bóng đèn cũ bằng một chiếc công tắc thông minh hoặc đơn giản chỉ cần dùng 1 chiếc đui đèn thông minh để nâng cấp bóng đèn thường thành bóng đèn thông minh.

Bạn cũng có thể thay thế bóng đèn thường bằng bóng đèn cảm ứng, Homematic cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn bóng đèn cảm ứng phù hợp nhu cầu của bạn

cong tac cam bien chuyen dong radar

Ban  mong muốn có thể Điều khiển bật/tắt đèn từ xa bằng remote

Công tắc bóng đèn được điều khiển bằng remote thông qua sóng hồng ngoại IR (remote TV, quạt điện, điều hòa…) hoặc sóng radio RF xuyên tường. Hãy tưởng tường: bạn ngồi trên sopha hoặc trên giường xem phim và dùng remote gần đó để điều khiển đèn bật/tắt từ xa mà không cần mất công tới tận nơi để tắt bật đèn. Hãy lưu ý rằng sóng IR là loại song ngắn khoảng cách sẽ không thể xa và xuyên được tường cũng như kính mỏng như RF, tùy vào nhu cầu của bạn bạn có thể lựa chọn loại điều khiển phù hợp với mình.

Bạn cần thay thế công tắc truyền thống bằng công tắc thông minh điều khiển từ xa, các loại công tắc này sẽ học lệnh bật/tắt từ remote bạn đang sử dụng. Công tắc thông minh HMX của Homematic có khả năng tương thích với 99% các loại remote hồng ngoại (song IR) trên thị trường Việt Nam.

Công tắc thông minh HMX

Lắp ghép HMX vào mặt nắp công tắc

Thay thế hạt công tắc thường bằng hạt công tắc thông minh HMX để biến đèn thường thành đèn thông minh. Hạt công tắc thông minh HMX phù hợp với hầu hết mặt nắp công tắc phổ biến tại Việt Nam.

Hướng dẫn lắp đặt công tắc cảm biến HMX tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=F9slDqd39IA&feature=youtu.be

Bạn thậm chí còn có thể lập các ngữ cảnh Bật/tắt đèn tự động theo ý muốn của mình

Thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone, bạn thiết lập các ngữ cảnh ánh sáng mong muốn cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong nhà. Và chỉ với một nút bấm trên ứng dụng, ngồi một chỗ bạn cũng có thể điều khiển bật/tắt ánh sáng tại tất cứ nơi nào bạn muốn. Ví dụ khi bạn chọn ngữ cảnh “Đi làm”, hệ thống sẽ kiểm tra và tắt toàn bộ hệ thống ánh sáng trong nhà giúp bạn, bạn không cần mất thời gian đi khắp các phòng để kiểm tra từng chiếc đèn. Muốn làm được việc này bạn phải sử dụng các loại công tắc cao cấp hơn điều khiển thông qua 1 App chuyên dụng nào đó (tùy theo mỗi hãng). Việc lắp đặt các công tắc thông minh này cũng khá đơn giản bạn cũng có thể lắp đặt được ngay tại nhà mà không cần các chuyên gia, cũng như không cần đi lại hệ thống điện của mình.

cong tac tai nha KH

Ngoài công tắc thông minh, bạn cần sử dụng thêm Trung tâm điều khiển nhà thông minh. Thiết bị này là nơi kết nối các thiết bị IR và RF, giúp tạo ra các ngữ cảnh cho hệ thống ánh sáng thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone của bạn.

Danh mục thông tin