Các ông chủ công nghệ đua nhau đem lại tiện ích cho người dùng

Hiện nay, Samsung và LG đều đang cung cấp các thiết bị thông minh nhằm mang đến một cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn với người tiêu dùng.

Bạn có thể xem các thông tin về thời tiết, ghi chú hoặc tải lich và các hình ảnh đồ họa khác thông qua tủ lạnh thông minh của Samsung, một sản phẩm cho phép truy cập dữ liệu ở màn hình trên cửa nhờ có kết nối Wi-Fi. Phòng khi bạn cần “tweet” một món nào đó khi mở cửa tủ lạnh để đặt hàng thì một ứng dụng đèn thông minh đã đươc tích hợp. Ngoài ra, để đưa ra thực đơn phù hợp với những món đang có trong tủ lạnh, nó sẽ tự đông tìm kiếm công thức nấu ăn từ trang Epicurious.com nhờ vào một ứng dụng có sẵn. Đặc biệt, chiếc tủ lạnh này cũng sẽ theo dõi thực phẩm được lưu trữ và sẽ thông báo khi hết hạn dựa vào các chi tiết thực phẩm trên máy tính mini của nó.

Trong khi đó, lò sấy thông minh kèm tủ lạnh thông minh của LG còn giúp bạn sơ chế thức ăn sơ bộ ngay khi bạn nhập công thức món ăn vào. Lò nướng thông minh của LG cũng có những tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như kiểm tra nó đã được bật hay tắt chưa thông qua smartphone, mang đến sự an tâm và thoải mái cho bạn ngay cả khi bạn không ở nhà.
Tuy nhiên, để có thể sở hữu các thiết bị thông minh đó, bạn cần phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nhưng đổi lại, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tiện nghi và tiện lợi hơn.

Không chỉ có các tiện ích về công năng, công nghệ nhà thông minh còn có thể giúp chủ nhà tiết kiệm tiền bạc và năng lượng. Là một trong số nhiều công ty hiện đang sản xuất các máy điều hòa thông minh, Nest, một công ty có trụ sở tại California mang đến cho người dùng một sản phẩm mà người dùng có thể dễ dàng điều khiển chúng từ xa thông qua kết nối với máy tính, tablet hoặc smartphone. Các thiết bj này có thể lập ra một lịch trình tự động khi bạn có mặt ở nhà hoăc rời khỏi nhà cũng như tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng dựa trên sự hiện diên của con người trong phòng. Đặc biệt máy điều hòa của Nest có thể giúp bạn giảm chi phí sưởi ấm hoăc làm mát lên tới 20%.

Maxime Veron, người phát ngôn của Nest chia sẻ với LiveScience “Quá trình này liên quan rất nhiều tới điện toán đám mây và Big Data – sử dụng tất cả dữ liệu mà chúng ta thu thập được về căn nhà của mình, sở thích nhiệt đô, mốc thời gian, mã bưu điện (ZIP code), thời tiết tại thời điểm đó.”

Ngoài máy điều hòa thông minh, Nest còn tung ra thị trường một sản phẩm độc đáo kết hợp giữa máy dò khói và máy giám sát carbon-monoxide. Sản phẩm này khác với các máy báo cháy thông thường ở chỗ nó chỉ cảnh báo bằng giọng nói nhẹ nhàng dễ chịu thay cho những tiếng bíp chói tai gây khó chịu cho người dùng. Máy điều hòa Nest cũng được lien kết với thiết bị này để có thể điều chỉnh nhiệt độ và đóng cửa lò, nơi thường rò rỉ carbon-monoxide nếu nó phát hiện ra sự có mặt của carbon monoxide chết người đang rò rỉ.

Các nhà nghiên cứu ở đại học Washington State University hiện đang thử nghiệm bộ cảm biến chuyển động “smart home in a box” nhằm phát hiện các cánh cửa đóng mở và di chuyển của con người xung quanh một căn nhà. Công nghệ có thể học cách mà con người di chuyển xung quanh nhà và tạo ra một lịch trình tự động để cảnh báo kịp thời. Diane Cook, lãnh đạo của dự án này và là một giáo sư chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật cho biết “Một trong những đối tượng phổ biến mà chúng tôi đang hướng tới là những người lớn tuổi, họ muốn ở nhà và hầu như ít khi có người chăm sóc họ.”

Từ khóa:
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Danh mục thông tin