Camera không thể nào thay thế thiết bị chống trộm

Bài báo “Camera an ninh quay được hình ảnh tên trộm táo tợn” được đăng trên báo Thanh Niên online vào ngày 22/3/2014 nói về việc camera an ninh ghi hình được quá trình một kẻ trộm đã đột nhập vào nhà dân ăn trộm đồ với giá trị tài sản bị mất lên đến khoảng 50 triệu đồng. Dù vậy, chủ nhà vẫn đành ngậm đắng bất lực.

Vấn đề đặt ra là: bạn bỏ ra số tiền lắp đặt camera “chống trộm” để bảo vệ tài sản và sự an toàn cho gia đình mình, nhưng khi xảy ra sự cố, bạn chỉ có thể bất lực đứng nhìn hình ảnh phát lại của camera quay cảnh tên trộm 3,4 lần ra vào nhà bạn và xách đi tài sản giá trị của bạn. Tất cả sẽ chỉ mang lại cảm giác tức tối cho bạn mà thôi.

Bạn cần phải hiểu rằng, camera không hẳn là vô tích sự, đó là do bạn đã nhầm lẫn về vai trò của nó. Camera được ví như con mắt từ xa của bạn, chức năng chính của nó chỉ là “giám sát” mà thôi. Qua camera, bạn có thể quan sát những vị trí khác trong nhà như phòng trệt, lầu… Camera giám sát và chuông báo khách chỉ là một phần của hệ thống an ninh. Chính vì thế, để có thể chống trộm đúng cách thì không phải chỉ có camera là đủ mà còn cần các thiết bị hỗ trợ khác.

Một hệ thống chống trộm đúng nghĩa phải có khả năng là chuông báo động, phát ra âm thanh lớn hoặc ánh đèn xua đuổi, và gửi đi tín hiệu thông tin đột nhập đến cho chủ nhà hoặc cơ quan cảnh sát. Kẻ trộm cần phải bị đẩy lùi ngay khi chúng xuất hiện không mời trong khu vực lãnh địa nhà bạn. Để có thể thu hút khách hàng mà nhiều quảng cáo thường hay thêm từ “chống trộm” vào cho camera. Bạn cần phải nhận thức được rằng camera không hề đóng vai trò gì trong vấn đề “chống trộm” mà chỉ là để giám sát.

Tại Việt Nam, do nhiều nguyên nhân ban đầu của thị trường tác động lên người tiêu dùng, mà hiên nay nghe nếu nhắc đến “thiết bị an ninh”, “hệ thống an ninh” là người ta ngay lập tức liên tưởng đến “camera” đầu tiên. Theo thống kê từ thị trường Mỹ, hệ thống báo động chống trộm (Alarm system) chiếm tỉ lệ doanh thu cao nhất trong ngành an ninh (security). Khi nói về hệ thống an ninh, người ta sẽ thường nghĩ đến hệ thống báo động chống trộm trước nhất.

Ngoài camera bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các hệ thống hỗ trợ an ninh khác để có thể bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà cùng những người thân yêu.

 

Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Danh mục thông tin